Home » Sống khỏe » 9 dấu hiệu cảnh báo vấn đề về sức khỏe

9 dấu hiệu cảnh báo vấn đề về sức khỏe

Bạn hay bị ngứa, môi thường xuyên nứt nẻ, hay bị mất ngủ…là những dấu hiệu chứng tỏ bạn không khỏe như mình nghĩ. Những dấu hiệu này tưởng chừng như bình thường nhưng nếu nó diễn ra thường xuyên thì bạn cần hết sức lưu ý.

  1. Bạn hay bị ngứa

Nếu bạn bị ngứa một cách thường xuyên, có thể đó là do do một phản ứng dị ứng hoặc do các bệnh về da khác. Nếu tình trạng ngứa kéo dài và nghiêm trọng thì nguyên nhân có thể xuất phát từ các vấn đề ở gan.

  1. Bạn hay bị mất ngủ

Cách chúng ta ngủ cũng là một dấu hiệu phản ánh về sức khỏe. Khi chúng ta di chuyển vào buổi tối, các hormone cortisol giảm khiến chúng ta cảm thấy buồn ngủ. Nhưng nếu bạn đang bị mất ngủ, điều đó có nghĩa là lượng cortisol trong cơ thể bạn còn quá cao.

9 dấu hiệu cảnh báo vấn đề về sức khỏe

Thường xuyên mất ngủ cũng là dấu hiệu cảnh báo vấn đề về sức khỏe bạn chớ nên coi thường

Hormone cortisol được gọi là hormone căng thẳng. Nếu hormone này tiếp tục lan tràn trong cơ thể bạn, bạn sẽ cảm thấy cơ thể khó hồi phục trước những tổn thương khiến bạn yếu đi và dễ bị bệnh.

  1. Bạn hay bị mệt mỏi

Mệt mỏi thường xuyên có thể là một dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe tiềm ẩn trong cơ thể. Điều này có thể cho thấy một vấn đề tuyến giáp, căng thẳng quá mức, hay cơ thể bạn mệt mỏi vì phải tiêu thụ quá nhiều chất độc hại mỗi ngày. Mệt mỏi kéo dài có thể dẫn đến hàng loạt vấn đề sức khỏe.

  1. 4. Bạn thấy nước tiểu có màu vàng đậm

Chúng ta nên quan tâm nhiều hơn trong màu sắc của nước tiểu. Nếu nước tiểu có màu vàng đậm, thì đây là một dấu hiệu cảnh báo bạn bị mất nước và cần phải uống thêm nhiều nước.

  1. Bạn bắt đầu ngáy ngủ thường xuyên và to hơn
9 dấu hiệu cảnh báo vấn đề về sức khỏe

Ngủ ngáy có thể là do tắc nghẽn đường hô hấp nên cần phải cảnh giác khi bạn có biểu hiện ngủ ngáy

Nếu bạn đời nói rằng bạn ngáy ngủ thường xuyên và to hơn, thì đây là vấn đề bạn cần quan tâm. Đây có thể là triệu chứng ngưng thở khi ngủ. Những người ngáy ngủ thường xuyên và to có nguy cơ mắc các vấn đề  về tim hoặc tăng huyết áp động mạch phổi. Ngủ ngáy có thể là do tắc nghẽn đường hô hấp.

  1. Môi bạn bị nứt nẻ 

Đôi môi nứt nẻ có thể cảnh báo bạn đang bị thiếu các loại vitamin B đặc biệt là vitamin B12. Điều này tiếp diễn có thể dẫn đến thiếu máu và nếu không được điều trị có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm hơn nữa. Nếu bạn thường nứt nẻ môi, bạn nên đi khám bác sĩ sớm.

  1. 7. Da của bạn xấu dần 

Có lẽ bạn từng có một làn da tươi sáng, mịn màng, nhưng tất cả đã thay đổi trong thời gian gần đây khi da bạn có xu hướng bị phát ban, mụn trứng cá, hoặc da khô. Trong rất nhiều trường hợp, tình trạng da có thể phản ánh vấn đề với hệ thần kinh của bạn. Quá nhiều căng thẳng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, và bạn nên thư giãn để có một làn da sạch mụn.

  1. Bạn hay bị cảm lạnh và cảm cúm
9 dấu hiệu cảnh báo vấn đề về sức khỏe

Rất dễ bị cảm cúm, ho, sốt…có thể báo hiệu sức khỏe của bạn đang xuống dốc, sức đề kháng kém dần.

Một số người thường bị cảm lạnh và cảm cúm trong suốt mùa đông. Điều này là do hệ miễn dịch của họ kém nên không thể chống lại vi khuẩn và virut xung quanh. Nếu bạn hay bị cảm lạnh, cảm cúm, điều đó chứng tỏ hệ miễn dịch của bạn đang bị tổn hại.

  1. Bạn đi tiêu không thường xuyên

Chúng ta nên đi tiêu đều đặn để cơ thể có thể làm việc hiệu quả. Nếu bạn chỉ đi tiêu vài ngày một lần, đây có thể là một dấu hiệu xấu. Bạn đang cảm thấy khỏe mạnh, nhưng có thể ruột bạn đang bị viêm hoặc tích tụ độc tố, niêm mạc ruột của bạn có thể bị kích thích. Bạn có thể mắc nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau do ruột không hoạt động nhịp nhàng.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*