Home » Sống khỏe » 8 sai lầm các chị em nội trợ nên tránh

8 sai lầm các chị em nội trợ nên tránh

Rau xanh là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, được sử dụng nhiều trong các bữa ăn gia đình. Tuy nhiên phải biết cách chế biến rau đúng cách, nếu không sẽ dẫn tới nhiều nguy hại cho sức khỏe. 

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Cắt rau trước khi rửa

Nhiều người thường có thói quen cắt rau trước khi rửa, đây là một việc hết sức sai lầm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong rau xanh chứa lượng vitamin chủ yếu ở dạng hòa tan trong nước, do đó, nếu cắt rau rồi mới rửa sẽ làm thất thoát hết lượng vitamin này.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Ăn cà chua trước bữa ăn

Ăn cà chua trước bữa ăn là thói quen của nhiều người, Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo không nên làm điều này do trong cà chua chứa hàm lượng axit cao, nếu ăn lúc bụng đói sẽ gây kích thích dạ dày sẽ dẫn tới nhiều triệu chứng như đau bụng, ợ nóng, đầy hơi,…

  1. Dùng cà rốt và rượu vang cùng lúc
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Carotene trong cà rốt là một thành phần rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu kết hợp với rượu vang sẽ sinh ra một số chất độc hại cho sức khỏe, đặc biệt nguy hại cho gan. Do đó, bạn nên nhớ tuyệt đối không nên dùng kết hợp cà rốt hay các món ăn chế biến từ cà rốt với rượu vang nhé.

  1. Nấu nhỏ lửa, nấu lại nhiều lần

Rau xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng tuy nhiên nếu bạn nấu lại nhiều lần hay nấu lửa nhỏ sẽ khiến cho chúng bị hao hụt.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Ngâm nấm trong nước quá lâu

Trong nấm chứa một dưỡng chất được gọi là tiền vitamin D có tên gọi là ergosterol, nếu rửa hay ngâm quá lâu trong nước dưỡng chất này sẽ bị hòa tan, mất đi giá trị dinh dưỡng của nấm.

  1. Ăn giá đỗ không được nấu chín
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, tuyệt đối không nên giá đỗ sống hay chần chưa chín, sẽ gây ra những biểu hiện xấu cho sức khỏe như đầy hơi, buồn nôn, chóng mặt,…

  1. Xào mướp đắng mà không luộc qua nước nóng

Theo các chuyên gia khuyên rằng, nếu bạn muốn nấu món mướp đắng xào, trước đó bạn nên luộc mướp đắng qua nước nóng. Do trong mướp đắng chứa hàm lượng axit oxalic, một chất khiến cản trở quá trình hấp thu canxi, và bị hòa tan ở nhiệt độ cao. Do đó, luộc mướp đắng trước để loại bỏ chất này.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Thời gian nấu rau quá lâu

Khi nấu quá lâu hàm lượng nitrate sẽ chuyển thành nitrit, một chất độc gây hại cho sức khỏe.