Home » Sống khỏe » 8 nguyên nhân gây hoa mắt, chóng mặt

8 nguyên nhân gây hoa mắt, chóng mặt

Hoa mắt, chóng mặt là tình trạng hay gặp, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. 

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Mất nước hoặc quá nóng

Khi tiết trời nóng bức kết hợp với làm việc quá sức, hay do ăn uống không đầy đủ các chất dinh dưỡng, cơ thể mất quá nhiều nước sẽ khiến cho bạn dễ bị hoa mắt, chóng mặt.

Cách giải quyết: nếu gặp trường hợp này bạn nên bổ sung nước cho cơ thể, tốt nhất là nên uống một cốc nước cam. Do khi mất nước, lượng đường huyết trong cơ thể sẽ bị suy giảm mạnh, do đó, uống nước trái cây sẽ bổ sung lượng đường thích hợp, cung cấp năng lượng, khiến cơ thể tỉnh táo hơn.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, sức khỏe suy sụp kéo dài nên đến bác sĩ để được điều trị kịp thời.

  1. Do hạ đường huyết

Hạ đường huyết là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng hoa mắt, chóng mặt. Đối với những người bị huyết áp, tình trạng hoa mắt, chóng mặt có thể do hàm lượng insulin bất ổn. Với những người bình thường hoa mắt chóng mặt do làm việc quá sức, dẫn tới tụt đường huyết.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Cách giải quyết: chế độ ăn uống hợp lí, có lượng đường nhất định như uống một cốc nước chanh hay ăn bánh mì nướng,…Thường xuyên ăn những loại thực phẩm này sẽ có tác dụng giảm bệnh nhanh chóng.

  1. Do đột quỵ thoáng qua

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định hoa mắt chóng mặt có thể là một dấu hiệu của tình trạng đột quỵ.

Giải pháp: nếu thấy có biểu hiện hoa mắt chóng mặt bạn nên lập tức đến bác sĩ để điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Bệnh BPPV

BPPV là tình trạng chóng mặt tư thế lành tính kịch phát, hoa mắt, đầu có cảm giác đau lâng lâng, mất thăng bằng, buồn nôn. Tuổi càng cao, nguy cơ mắc bệnh BPPV càng cao.

Giải pháp: trường hợp này nên lập tức đến bác sĩ để được điều trị.

  1. Do thuốc chữa bệnh

Theo kết quả khảo sát, đa số những loại thuốc trị chứng hoa mắt, chóng mặt đều có tác dụng phụ. Do đó, nếu sử dụng thuốc thấy không có kết quả khả quan nên đến bác sĩ để được tư vấn và chuyển sang loại thuốc khác.

  1. Huyết áp thấp
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, huyết áp thấp là một nguyên nhân lớn dẫn tới tình trạng hoa mắt, chóng mặt.

Giải pháp: nên có sự tư vấn chặt chẽ của bác sĩ. Chế độ ăn uống cần phải được kiểm soát chặt chẽ, uống nhiều nước, ăn nhiều muối,…