Home » Thời Sự » 70 tấm gương điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường được tuyên dương 29-9

70 tấm gương điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường được tuyên dương 29-9

Tối 29-9, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN và MT) tổ chức lễ tuyên dương điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường (BVMT) giai đoạn 2011 – 2015. Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải dự và phát biểu ý kiến.

Theo báo cáo của Ban tổ chức, trên cơ sở 238 hồ sơ nhận được, Hội đồng xét chọn điển hình tiên tiến về BVMT, đã chọn được 50 tập thể và 20 cá nhân có nhiều công hiến đóng góp cho sự nghiệp BVMT giai đoạn 2011 – 2015 và đề nghị Bộ trưởng TN và MT công nhận.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ tuyên dương, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thay mặt Chính phủ biểu dương những thành tích xuất sắc mà các tập thể, cá nhân đã đạt được trong giai đoạn 2011- 2015.

Để phong trào thi đua yêu nước thật sự trở thành động lực mạnh mẽ đối với sự nghiệp BVMT trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đề nghị: Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua về BVMT trong toàn xã hội, với các hình thức đa dạng và thiết thực; mỗi cán bộ công chức, viên chức, người lao động của các ngành, cũng như mỗi người dân cần phải tiếp tục thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc.

tuyen duong bao ve moi truong

Đồng thời, thực hiện nghiêm túc quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BVMT; đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng những tấm gương điển hình tiên tiến; các tập thể, cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực BVMT, để tiếp tục phát huy và lan tỏa trong toàn xã hội…

Trong khuôn khổ Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ tư, sáng cùng ngày, Bộ TN và MT khai mạc triển lãm quốc tế về môi trường, hội thảo chuyên đề về quản lý nhà nước và khoa học công nghệ trong lĩnh vực BVMT.

Theo VietBao.vn