Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » 7 thói quen khiến da đầu đầy gàu

7 thói quen khiến da đầu đầy gàu

Đầu nhiều gàu là nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu. Bởi vậy, bạn mất nhiều thời gian cho việc gội đầu, chăm sóc da đầu,… tuy nhiên, tình trạng gàu vẫn không có dấu hiệu giảm bớt. Hãy xét lại công việc hằng ngày và xem bạn có những thói quen nào trong 7 thói quen khiến da đầu lấm tấm đầy gàu ngay sau đây và dừng ngay nó lại nhé.

Da đầu và tóc luôn trong tình trạng bết dính, không được chăm sóc thường xuyên
Giữ vệ sinh da đầu và tóc thường xuyên là cách đơn giản nhất để tránh hiện tượng da đầu nhiều gàu. Việc giữ mái tóc sạch sẽ còn giúp bạn tránh được các bệnh về da đầu khác như nấm, viêm chân tóc,… Tùy theo loại da đầu mà bạn xác định tần suất gội khác nhau, trung bình nên gội từ 2-3 lần/tuần.

7-thoi-quen-khien-da-dau-lam-tam-day-gau

Da đầu không được vệ sinh, thường xuyên trong tình trạng nhiều dầu, bụi bẩn, bết dính sẽ sinh ra gàu

Lựa chọn dầu gội , dầu dưỡng không phù hợp
Tùy cơ địa và loại tóc, bạn nên lựa chọn những loại dầu gội phù hợp. Nếu da đầu và tóc vốn có gàu, bạn không nên sử dụng dầu gội có nhiều thành phần dưỡng ẩm. Bởi khi da đầu thừa ẩm, kết hợp với lượng dầu nhiều dưỡng, gàu sẽ xuất hiện nhiều hơn. Nên lựa chọn những loại dầu gội đặc trị cho tóc gàu.

Gội đầu không sấy khô, để tóc ướt đi ngủ
Không ít cô gái có thói quen tắm gội muộn nên khi ngủ tóc vẫn còn ẩm ướt. Hoặc đôi khi do mệt mỏi, bận rộn mà bạn không thể chờ tóc khô. Điều này không những ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, gây ra hiện tượng đau đầu mà còn khiến mái tóc sinh gàu, lâu dần dẫn tới bệnh nấm da đầu. Để hạn chế thói quen xấu này, bạn hãy sắp xếp thời gian để gội đầu vào buổi sáng.

7-thoi-quen-khien-da-dau-lam-tam-day-gau-1

Để tóc ướt đi ngủ không những ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, gây ra hiện tượng đau đầu mà còn khiến mái tóc sinh gàu, lâu dần dẫn tới bệnh nấm da đầu

Đội mũ bảo hiểm bẩn
Thử nghĩ xem chiếc mũ bảo hiểm bạn đang đội đã bao nhiêu ngày chưa được vệ sinh? Có thể bạn không ngờ, bụi bẩn và mồ hôi từ tóc tích trữ lâu ngày trong lòng mũ có thể là nguyên nhân gây ra gàu. Vì thế, định kỳ 1 tuần 1 lần bạn nên giặt phần đệm phía trong hoặc sử dụng thuốc khử vi khuẩn để đảm bảo mũ luôn được sạch sẽ.

Nhuộm tóc nhiều bằng hóa chất
Việc làm đẹp mái tóc với các sản phẩm ép thẳng, uốn xoăn hay nhuộm màu không chỉ khiến tóc hư tổn mà còn là nguyên nhân gây ra gàu. Bởi khi da đầu tiếp xúc nhiều với hóa chất sẽ trở nên yếu ớt trước sự tấn công của vi khuẩn. Do đó, để da đầu kịp có thời gian hồi phục và cải thiện tình trạng gàu, bạn nên nhuộm tóc cách khoảng giữa hai lần tối thiểu từ 1,5 – 2 tháng.

7-thoi-quen-khien-da-dau-lam-tam-day-gau-2

Việc làm đẹp mái tóc với nhiều hóa chất, các sản phẩm ép thẳng, uốn xoăn hay nhuộm màu không chỉ khiến tóc hư tổn mà còn là nguyên nhân gây ra gàu

Ngoài ra, nhuộm tóc nhiều còn có thể gây kích ứng da đầu hay một số bệnh ngoài da, dẫn tới tình trạng tóc bị tổn thương và gãy rụng.
Do tâm lý căng thẳng và thói quen ăn uống
Tâm lý căng thẳng, stress dài ngày gây kích thích quá mức lên các dây thần kinh vùng da đầu, khiến chân tóc suy yếu. Thêm vào đó, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, uống thiếu nước, khẩu phần dinh dưỡng thiếu chất sắt cũng là nguyên nhân khiến vi khuẩn gây gàu dễ tấn công. Duy trì chế độ ăn uống đủ chất, kết hợp sinh hoạt điều độ giúp chúng ta có sức khỏe tốt cũng như một mái tóc chắc khỏe.

Thường xuyên gãi đầu
Tóc gàu luôn gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Vì vậy thói quen gãi đầu khi đang làm việc khá phổ biến. Thói quen xấu này có thể khiến các vi khuẩn nấm, gàu lây lan nhanh chóng, vì vậy bạn hãy cố gắng từ bỏ thói quen xấu này ngay nhé.