Home » Sống khỏe » 6 loại thực phẩm tuyệt vời để giải rượu

6 loại thực phẩm tuyệt vời để giải rượu

Say rượu là một tình trạng gây nên nhiều bất tiện, ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống, hạnh phúc gia đình. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến các quý ông các loại thực phẩm có tác dụng giải rượu một cách tuyệt vời, không nên bỏ qua nhé.

Ảnh minh họa
  1. Chuối

Chuối là một loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, ăn chuối cũng là liệu pháp tuyệt vời để giải rượu. Khi uống rượu lượng kali và nước trong cơ thể bị hao hụt nhiều, do đó ăn chuối để bù đắp sự thất thoát này và ngăn ngừa hiện tượng nôn mửa.

Ảnh minh họa
  1. Trà xanh

Một tách trà xanh lúc say rượu sẽ giúp cơ thể bạn tỉnh táo hơn. Trà xanh chứa nhiều dưỡng chất tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt là lượng axit tanic có khả năng khử được cồn trong rượu, giúp bạn vượt qua cơn say một cách nhanh chóng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Trà gừng và chanh

Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người bị say rượu. Uống một cốc trà gừng và chanh sẽ có tác dụng làm dịu các dây thần kinh của bạn nhờ vào thành phần kali và vitamin C, giúp bạn phục hồi cơn say một cách nhanh chóng.

  1. Quả bơ
Ảnh minh họa

Các chuyên gia khẳng định việc uống nhiều rượu sẽ khiến cho cơ thể bạn mất quá nhiều kali một dưỡng chất quan trọng, từ đó dẫn tới nhiều triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn,… Do đó khi uống rượu bạn nên ăn bơ, đây là nguồn cung cấp kali tuyệt vời, có tác dụng khắc phục được tình trạng say rượu. Ngoài ra, ăn bơ cũng có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như có lợi cho tim mạch, làm dịu các dây thần kinh,…

  1. Cá hồi

Cá hồi không những là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể mà còn có tác dụng giải rượu một cách hiệu quả. Theo các chuyên gia, uống rượu nhiều sẽ khiến cho cơ thể bạn thiếu hụt lượng vitamin B, nguyên nhân dẫn tới mệt mỏi, chóng mặt. Và cá hồi chính là sự lựa chọn tuyệt vời để giải quyết sự thiếu hụt vitamin B này.

  1. Bông cải xanh
Ảnh minh họa

Bông cải xanh cũng là một nguồn thực phẩm không thể thiếu trong danh sách những loại thực phẩm có tác dụng giải rượu một cách tuyệt vời.