Home » Sống khỏe » 6 loại thực phẩm cần tránh với những người bị viêm xoang

6 loại thực phẩm cần tránh với những người bị viêm xoang

Viêm xoang là một tình trạng gây ra nhiều khó chịu và bất lợi. Hãy có một chế độ ăn uống hay những cách sinh hoạt lành mạnh để ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng này.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Sau đây là những loại thực phẩm tuyệt đối không nên sử dụng cho người bị viêm xoang, các bạn nên tham khảo để biết cách phòng tránh nhé.

  1. Các thực phẩm cay

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những người bị bệnh viêm xoang tuyệt đối nên tránh xa các loại thực phẩm cay nóng. Đây là các loại thực phẩm khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn, ngoài ra còn xảy ra một số triệu chứng cho tai, mũi, họng,…các bạn nên nhớ nhé.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Đây cũng là những sản phẩm tuyệt đối người viêm xoang nên hạn chế sử dụng. Theo các chuyên gia, nếu sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa thì sẽ khiến sinh ra nhiều đờm, đây chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tắc nghẽn đường thông khí trong xoang mũi, khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây hại,…

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Thức uống có chứa caffeine

Các chuyên gia khuyến cáo, những bệnh nhân viêm xoang tuyệt đối không nên dùng những loại thức uống có chứa caffeine. Do các loại này sẽ là nguyên nhân dẫn tới tình trạng ợ nóng, khiến viêm xoang nặng hơn. Ngoài ra, còn khiến cho cơ thể mất nước do có tính lợi tiểu. Thay vì đó bạn có thể dùng trà hay những loại thức uống nóng. Một động tác nhẹ nhàng, đơn giản, hít một hơi thật dài với một tách trà nóng sẽ khiến cho mũi bạn thông thoáng, có tác dụng làm lỏng các niêm dịch bị xơ cứng.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Chất cồn

Đây là một loại tuyệt đối nên tránh xa với người bị viêm xoang. Theo nghiên cứu, chất cồn là một trong những nguyên nhân làm xơ cứng niêm dịch, kích thích lợi tiểu, khiến cơ thể mất nước. Ngoài ra đây là một chất làm kích thích sự hồi lưu axit, khiến trầy xước và viêm xoang. Do đó, những người bị viêm xoang nên tuyệt đối nói không với những loại thức uống chứa cồn nhé.

  1. Nước có đường và chất phụ gia

Uống nước là một trong những hành động được các chuyên gia khuyến khích để tốt cho tình trạng viêm xoang. Tuy nhiên không nên uống những loại nước có đường và chất phụ gia, vì đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng xơ cứng.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Ăn khuya

Những người bị viêm khoang nên tránh tình trạng ăn khuya. Điều này sẽ khiến cho axit hồi lưu và xảy ra tình trạng viêm nặng nề hơn.