Máy bay tấn công A-10 Thunderbolt II của Mỹ lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận quân sự ở Ba Lan, góp phần trấn an các đồng minh Đông Âu trước sự can thiệp của Nga trong cuộc xung đột ở Ukraina, theo Bộ Quốc phòng nước này.
Bốn chiến đấu cơ chống tăng được mệnh danh là “thần sấm” này đã được đặt tạm thời tại một căn cứ quân sự ở Powidz, phía tây Ba Lan. Chúng tham gia một số nhiệm vụ huấn luyện đến ngày hôm nay (27.3), phát ngôn viên quân đội Ba Lan Artur Golawski nói.
Ba Lan là một trong các quốc gia phương Tây chỉ trích Nga mạnh mẽ về việc can thiệp vào cuộc xung đột ở Ukraina. Đây cũng là một trong những đồng minh thân cận nhất của Mỹ ở Châu Âu. Nước này từng nhiều lần kêu gọi NATO tăng cường hiện diện quân sự trong khu vực.
Theo báo lao động