Home » Tin ANTT trong nước » 10 năm đi làm thuê để trốn truy nã

10 năm đi làm thuê để trốn truy nã

Ngày 30/9, Cơ quan CSĐT (PC46) Công an Hà Nội cho biết đã bắt được Vũ Thị Thu Hương (44 tuổi), giám đốc chi nhánh Công ty Dịch vụ thương mại và xuất khẩu lao động Trường Sơn tại Hà Nội (tên giao dịch viết tắt là COOPIMEX Co.,LTD, trụ sở ở khu Định Công, quận Hoàng Mai) sau gần 10 năm trốn truy nã về hành vi lừa đảo trong lĩnh vực xuất khẩu lao động.

Đối tượng Vũ Thị Thu Hương bị bắt sau gần 10 năm trốn truy nã.

Theo cơ quan điều tra, chi nhánh công ty COOPIMEX Co.,LTD tại Hà Nội do Vũ Thị Thu Hương làm giám đốc được thành lập năm 2006. Mặc dù không có giấy phép, nhưng Hương đã tiến hành tuyển lao động, thu tiền và cam kết đưa người lao động sang Hàn Quốc, Singapore.

Quyết định truy nã Hương năm 2007 cùng tờ quảng cáo về chi nhánh Công ty COOPIMEX Co.,LTD tại Hà Nội do Hương làm giám đốc.

Tài liệu điều tra xác định Hương đã thu tiền của 15 người lao động, chiếm đoạt 944 triệu đồng và 105.300 USD, sau đó bỏ trốn. Tháng 11/2007, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy nã đối với Hương về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Quá trình trốn truy nã, Vũ Thị Thu Hương đã vào thôn 9 xã Pơn Đrăng, huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk làm thuê và đưa gia đình vào đó sinh sống.

Đến đầu tháng 9/2015, Công an Hà Nội đã phát hiện nơi Hương ẩn náu, phối hợp Công an địa phương bắt giữ, dẫn giải ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.

Vũ Thị Thu Hương khai nhận sau khi thu tiền của người lao động, đã chuyển cho các đối tượng đầu trên trong đường dây lừa đảo xuất khẩu lao động, trong đó có Nguyễn Trọng Minh (năm nay 56 tuổi), giám đốc công ty cổ phần 1-5.

Quyết định truy nã đặc biệt đối tượng Nguyễn Trọng Minh.

Đối tượng Minh hiện cũng đang bị Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội ra quyết định truy nã đặc biệt về hành vi giả mạo làm thủ tục đưa người đi xuất khẩu lao động.

Để phục vụ công tác điều tra, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đề nghị, ai là bị hại của Vũ Thị Thu Hương và những người biết thông tin về đối tượng Nguyễn Trọng Minh, liên hệ Đội 10, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) Công an Hà Nội để cung cấp thông tin và giải quyết.