Home » Sống khỏe » 10 điều cần nên tránh để có một trái tim khỏe mạnh

10 điều cần nên tránh để có một trái tim khỏe mạnh

Theo các chuyên gia, phần lớn những biến đổi xấu của tim liên quan đến các thói quen, sinh hoạt hằng ngày như hút thuốc lá, uống rượu bia,… Do đó, để bảo vệ cho trái tim khỏe mạnh ngay từ bây giờ bạn nên từ bỏ các thói quen sau đây nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Uống nhiều rượu bia

Theo các chuyên gia, rượu bia nếu như sử dụng ở một lượng ít và vừa phải sẽ có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu sử dụng quá mức, một cách lạm dụng sẽ là nguyên nhân dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Uống nhiều rượu sẽ là nguy cơ dẫn tới mất ngủ, các bệnh về tim mạch, phổi,… Vì vậy ngay từ bây giờ bạn nên lập tức từ bỏ thói quen sử dụng quá nhiều rượu bia để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, bảo vệ tim mạch tốt nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Hút thuốc lá

Các chuyên gia khuyến cáo, bạn tuyệt đối không nên hút thuốc lá dù chỉ một lần. Thuốc lá chính là kẻ thù của sức khỏe, dẫn tới nhiều tình trạng xấu như ung thư phổi, các bệnh về tim mạch,… Vì vậy, các bạn nên nhờ hãy từ bỏ thuốc lá ngay lập tức trước khi quá muộn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Xem tivi quá nhiều

Theo kết quả khảo sát của viện dinh dưỡng học, những người thường xuyên xem tivi hơn 4 tiếng mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ cao hơn so với những người ít xem tivi.

  1. Uống nước ngọt cho người ăn kiêng

Những người ăn kiêng thường hay có thói quen uống nước ngọt để thanh nhiệt cơ thể trong những ngày trời nóng bức. Tuy nhiên đây lại là một việc làm sai lầm, đây chính là nguy cơ dẫn tới tình trạng đột quỵ, mắc các bệnh về tim mạch.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Giấc ngủ không điều độ

Giấc ngủ chính là một điều quan trọng đối với mỗi người. Ngủ quá nhiều hay quá ít đều không tốt cho sức khỏe, dẫn tới nhiều tình trạng không tốt như tăng huyết áp, stress nặng,… Do đó, các bạn nên lưu ý, dù có bất cứ lí do gì cũng nên chú trọng đến giấc ngủ, một ngày ngủ khoảng 8 tiếng để bảo vệ sức khỏe nhé.

  1. Tập thể dục quá sức

Luyện tập thể dục, vận động cơ thể là một điều được khuyến khích thực hiện để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu vận động quá sức sẽ là nguyên nhân làm tăng áp lực cho tim, dẫn tới mệt mỏi, ngất xỉu,…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trên đây là tất cả những thói quen gây nguy hại cho tim mạch, các bạn nên tránh để mang lại những điều tốt nhất cho sức khỏe nhé.