Home » Sống khỏe » 10 dấu hiệu chứng tỏ cơ thể đang thiếu nước trầm trọng

10 dấu hiệu chứng tỏ cơ thể đang thiếu nước trầm trọng

Nước là một thành phần không thể thiếu cho cơ thể của mỗi chúng ta. Do đó, cần phải bổ sung nước đầy đủ để mang lại những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe. 

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Miệng khô

Miệng khô là một trong những biểu hiện chứng tỏ bạn đang thiếu nước. Nếu cảm giác thấy khó chịu trong miệng, nên lập tức uống nước. Bổ sung nước sẽ có tác dụng xoa dịu cổ họng, làm ẩm, tạo cảm giác dễ chịu,…

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Da khô

Cơ thể mất nước sẽ khiến cho làn da trở nên khô ráp và xuất hiện nhiều triệu chứng xấu khác như cơ thể không thể thoát mồ hôi, đồng nghĩa với việc các chất độc hại không được giải phóng ra ngoài, tích tụ, ảnh hưởng xấu đến da gây nên mụn, viêm da,…

Do đó, nếu cảm thấy sự khác biệt từ làn da, da khô ráp bạn nên hiểu rằng cơ thể mình đang thiếu nước trầm trọng và phải bổ sung nước kịp thời nhé.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Mắt khô

Thiếu nước còn dẫn tới tình trạng khô mắt, điều đáng lo ngại cho sức khỏe. Vì vậy bạn nên bổ sung nước thường xuyên cho cơ thể để tránh tình trạng này nhé.

  1. Những cơn đau xương khớp

Các chuyên gia về sức khỏe khẳng định, nước chiếm đến 80% trong sụn cột sống và đĩa đệm của chúng ta, nó có tác dụng giúp ta di chuyển nhịp nhàng với mỗi bước đi.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Vì vậy nếu cơ thể thiếu nước sẽ khiến cho các cơn đau xương khớp xuất hiện. Bạn cần phải bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể mỗi ngày để đảm bảo sự dẻo dai và chắc khỏe cho xương khớp nhé.

  1. Bị táo bón

Nếu bạn bị táo bón cũng có nghĩa là cơ thể bạn đang thiếu nước nghiêm trọng. Nước có tác dụng bôi trơn hệ thống tiêu hóa, nếu nước không cung cấp đủ sẽ ngưng đi chức năng này và dẫn tới tình trạng táo bón gây nhiều mệt mỏi.

  1. Cảm thấy cơ thể mệt mỏi

Theo các chuyên gia khẳng định, khi cơ thể không bổ sung đủ nước, cơ thể sẽ “mượn” nước từ máu. Điều này sẽ khiến cho máu vận chuyển tới các cơ quan trong cơ thể bị thiếu hụt, dẫn tới nhiều tình trạng xấu cho sức khỏe, cơ thể mệt mỏi, uể oải.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Vì vậy nếu cảm thấy cơ thể mệt mỏi bạn nên bổ sung nước ngay cho cơ thể nhé.

  1. Cơ bắp bị đau nhức khi tập luyện

Các chuyên gia khuyên rằng việc uống nước trước, trong và sau khi tập luyện sẽ có nhiều tác dụng tuyệt vời cho cơ bắp của bạn. Do cơ bắp được cấu tạo đa phần từ nước.