Home » Sống khỏe » 10 bệnh thường gặp khi bạn ăn quá no

10 bệnh thường gặp khi bạn ăn quá no

Ăn uống là một điều hết sức quan trọng cho sức khỏe của chúng ta. Không những chế độ ăn uống mà còn cách ăn uống cũng hết sức quan trọng. Sau đây là những bệnh thường gặp khi ăn quá no, bạn cần nên tránh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Béo phì

Ăn uống quá no chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bạn bị béo phì. Khi cơ thể bạn hấp thu quá nhiều các chất đạm, chất béo, khó tiêu, khiến cơ thể bạn tích tụ quá nhiều mỡ, gây nên tình trạng béo phì. Điều này vô cùng nguy hại, béo phì có thể là một trong những nguyên nhân dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, xơ cứng động mạch,… Do đó, bạn tuyệt đối nên biết điểm dừng trong ăn uống nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Dạ dày

Ăn quá no cũng là một gánh nặng cho dạ dày của bạn, làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa. Ăn quá nhiều khiến cho hệ tiêu hóa không kịp thực hiện các chức năng dẫn tới tình trạng dạ dày căng phồng, tiết ra nhiều dịch vị, phá hoại niêm mạc, gây ra tình trạng viêm loét dạ dày, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Đường ruột

Các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định, ăn quá no cũng là nguyên nhân gây nên nhiều khó khăn cho đường ruột của bạn. Do lượng mỡ thừa sẽ làm ách tắc đường ruột, gây nhiều nguy hại.

  1. Ung thư

Ăn quá no là một việc làm khiến cho các tế bào ức chế sự phát triển của ung thư gặp vấn đề, suy giảm, đây chính là nguyên nhân dẫn tới mắc phải một số bệnh ung thư nguy hại cho sức khỏe.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Loãng xương

Nếu tình trạng ăn quá no diễn ra thường xuyên sẽ khiến cho xương mất đi chất khoáng, tăng nguy cơ bị loãng xương.

  1. Nguy cơ gây mất trí nhớ ở người già

Ăn quá no cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng mất trí nhớ khi về già.

  1. Nguy hại cho thận

Ăn quá no là tình trạng gây nặng nề thêm cho thận, do phải bài tiết quá nhiều chất nonprotein nitrogen.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Viêm tụy cấp tính

Đối với những người hay ăn quá no cộng với việc uống rượu, viêm tụy cấp tính là căn bệnh thường gặp nhất. Do đó, tuyệt đối không nên ăn quá no khi uống rượu nhé.

  1. Mệt mỏi

Ăn quá no sẽ khiến cho não hoạt động chậm chạp, do máu sẽ vận chuyển hết tới dạ dày để thực hiện việc tiêu hóa thức ăn, đồng nghĩa với lượng máu tới não giảm đi, khiến cơ thể bạn hay mệt mỏi, choáng váng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Suy nhược thần kinh

Suy nhược thần kinh cũng là một trong những bệnh thường gặp nếu bạn ăn quá no.